NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ II (22/05/2018 17:56)

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, đầu tháng 5, trường THCS Phúc Diễn tổ chức Ngày hội đọc sách dành cho học sinh các khối.

Ngày hội đọc sách từ lâu đã là một hoạt động truyền thống, được đông đảo các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. 

Đến với ngày hội đọc sách, các em đã được thưởng thức các tiểu phẩm, tuyên truyền giới thiệu sách đến từ các đội thi. Mỗi đội đều có nhiều hình thức khác nhau như kịch, vè, kể chuyện để giới thiệu về những tác phẩm hay phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Trong ngày hội đọc sách, nhà trường còn tổ chức thi xếp sách nghệ thuật giữa các lớp. Trong thời gian ngắn, từng mô hình với rất nhiều ý nghĩa được xây dựng lên từ đôi bàn tay khéo léo của các em học sinh đã để lại ấn tượng không nhỏ đối với thầy cô, các bác trong ban phụ huynh và cả học sinh các khối.

Cũng trong ngày hội đọc, nhà trường đã tổ chức phát động học sinh ủng hộ sách cho tủ sách thư viện của nhà trường và được học sinh toàn trường tích cực hưởng ứng. Tổng số sách ủng hộ được hơn 1000 cuốn bao gồm sách giáo khoa và truyện các loại. Trong đó có 2 lớp ủng hộ nhiều nhất là lớp 7A1 và lớp 8A1.      

Ngày hội đọc đã thành công tốt đẹp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đem lại là giúp các em hiểu được vai trò và ý nghĩa của sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

Một số hình ảnh của ngày hội: